logo vietgiao

Kiến tập Đà Lạt 2019: Sinh viên ngành bếp “chạy đua” với thời gian trong ngày học đầu tiên

Sáng nay sinh viên ngành bếp đã có buổi học tập thực tế đầu tiên tại nhà hàng Phúc An. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên ngành bếp và đầu bếp của nhà hàng, các bạn được chia thành 3 nhóm để thực hành nghiệp vụ cắt tỉa, nghiệp vụ bàn và thực hành nấu.

Thực đơn cho buổi trưa nay gồm có Salad trộn trứng, cá diêu hồng chiên xù, gà kho gừng, ba chỉ kho mắm ruốc, lagim xào tỏi, khổ qua xào trứng, canh atiso hầm giò heo.

Dưới tiết trời se lạnh của Đà Lạt đang độ xuân về, những bàn tay thoăn thoắt thao tác một cách chuẩn xác từng quy trình chế biến.

Kien tap VietGiao 12

Đồng hồ điểm 11h30’ thì cũng là lúc đoàn xe chở sinh viên ngành Quản trị khách sạn và Hướng dẫn du lịch trở về dùng bữa trưa tại nhà hàng. Nhiệt độ trong bếp như tăng lên gấp nhiều lần bởi áp lực ra món.

Lúc này, mọi người mới thấu hiểu công việc của một đầu bếp không hề đơn giản và nhẹ nhàng. Không khí trong gian bếp luôn trong tình trạng căng thẳng vừa do sức nóng từ bếp và cũng do sức ép thời gian để phục vụ thực khách. Thao tác nhanh nhưng phải khéo léo, chế biến nhiều nhưng phải kịp thời gian,… Nấu ăn là một nghệ thuật, người đầu bếp là nghệ sĩ. Những món ăn ngon miệng và bắt mắt chính là những tác phẩm toàn tâm toàn ý của người đầu bếp ...

Kien tap VietGiao 22

Đúng 12h, lần lượt từng “tác phẩm” được cẩn thận bày lên bàn tiệc trong sự trầm trồ khen ngợi của mọi người. Thầy Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường bước lên sân khấu dõng dạc vinh danh nhóm “nghệ sĩ” và cùng toàn đoàn hô vang câu nói “xin cám ơn” để gửi đến nhóm nấu lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất.

Theo đánh giá của giảng viên cố vấn chuyên môn thì các món ăn trong thực đơn trưa nay đều đạt yêu cầu. Thực đơn có kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu chế biến như thịt, cá, trứng, rau…đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thực khách. Đặc biệt món cá diêu hồng chiên xù được chiên vàng ươm với vị thơm mềm của thịt cá, vị giòn của da cá. Món canh atiso hầm giò heo nhận được nhiều lời khen của mọi người bởi độ mềm của giò heo và vị ngọt của nước dùng. Đây cũng là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều người ưa thích.

kientapVietGiao 1

Trước khi thưởng thức thành quả của chính mình, các thành viên trong nhóm nấu đã có màn ăn mừng độc đáo – cụng ly trà đá như một lời chúc mừng, tự cảm ơn sự nỗ lực, đoàn kết, hợp tác mà các thành viên trong nhóm dành cho nhau.

Một số hình ảnh trong ngày học tập đầu tiên của sinh viên ngành Quản trị bếp ẩm thực:

 Kien tap VietGiao 2

Kien tap VietGiao 8

Kien tap VietGiao 14

Kien tap VietGiao 16

Kien tap VietGiao 20

kientapVietGiao 2

Kien tap VietGiao 6

 

Tags: trungcapvietgiao,, trung cap viet giao, trungcap,quantrikhachsan,, truongtrungcapvietgiao,, hocnauan,

banner tuyensinh 700 x 280 01 1

banner miss 700 x 280 01 1

BẢN ĐỒ ĐẾN VIỆT GIAO

HÌNH ẢNH VIỆT GIAO

THƯƠNG HIỆU DN TIẾP NHẬN SV VIỆT GIAO CỘNG TÁC

  • 1351485847 1
  • KFC
  • Logo_1
  • Norfolk-hotel
  • PSK
  • TST-tourist
  • adoral-dongphuong
  • b-book-a-bee
  • ben-thanh-tourist
  • binh-quoi
  • bitgarden
  • cabaret-travel
  • com-tam-cali
  • continental
  • eden-hotel
  • fastival-travel
  • fiditour
  • hoang-hai-long
  • ibis
  • indochina
  • karaoke-kingdom
  • kim-do
  • lion-city
  • lua-viet
  • majestic
  • mon-hue
  • muoi-tieu-chanh
  • new-epoch
  • new-word
  • non-la
  • park-hyatt-saigon
  • que-huong
  • rex
  • royal-lotus
  • sadaco
  • saigon-tourist
  • sheraton
  • sinh-balo
  • tan-son-nhat
  • thanh-buoi
  • tst
  • victory
  • viet-pho
  • viettravel
  • vinasun