logo vietgiao
  • Home
  • TUYỂN SINH
  • TRUNG CẤP VIỆT GIAO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HÚT NHÂN LỰC: DU LỊCH, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, ẨM THỰC

TRUNG CẤP VIỆT GIAO TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HÚT NHÂN LỰC: DU LỊCH, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, ẨM THỰC

Xác lập mục tiêu và giá trị cốt lõi là chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch, Trung cấp Việt Giao cam kết với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn lực lượng lao động ngành luôn đạt chuẩn 5 sao. Với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành như hiện nay, Việt Giao đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp và tuyển sinh trong đợt cuối năm.

  • Nhân lực du lịch thiếu và yếu

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, với tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch, giai đoạn 2016-2020 cần 870.000 lao động. Ngành du lịch Việt Nam hiện được đánh giá là ngành có nhu cầu nhân sự cao gấp 2-3 lần so với các ngành trọng điểm khác như giáo dục, y tế, tài chính... với mức lương bình quân khoảng 6-8 triệu đồng/tháng.

viet giao tuyen sinh nganh hut 2

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành du lịch tại TP.HCM năm 2015 tăng 37,72% so với năm 2014

TP.HCM có hơn 50 trường đào tạo ngành du lịch trung bình mỗi năm khoảng 11.000 chỉ tiêu/ năm. Thế nhưng theo khảo sát hơn 1.300 lao động làm việc trong ngành nhà hàng - khách sạn của JobStreet.com, chỉ có 45% trong số này có bằng cấp chuyên ngành. Ở khối nhân sự cấp trung và cao, nguồn cung vẫn kém xa nhu cầu do doanh nghiệp trả lương không tương xứng hoặc trình độ của người lao động chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, đặc biệt là ngoại ngữ.

viet giao tuyen sinh nganh hut 5

Trong suốt quá trình học, sinh viên QTKS có 2 đợt kiến tập tại các thành phố du lịch, 2 đợt thực tập kéo dài 3 tháng tại TP.HCM

Khi mà các doanh công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn luôn “than” thiếu nguồn nhân lực được đào tạo, Việt Giao đã đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp.

  • Việt Giao chủ động đào tạo nhân lực chuyên nghiệp

Xác lập mục tiêu và giá trị cốt lõi là chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch, Việt Giao cam kết với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn về lực lượng lao động ngành đạt chuẩn 5 sao. Vì thế chất lượng lao động đặc biệt là các kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu được đào tạo theo hướng đáp ứng yêu cầu thực tế. Với chủ trương đó, sinh viên Việt Giao từ lâu đã được “thực học, thực hành” ngay môi trường học tập (193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10) và các nhà hàng khách sạn 3-5 sao (những đối tác lâu năm của trường như khách sạn 3 sao Hương Sen, khách sạn 4 sao Kim Đô, khách sạn, resort 4 sao Phương Nam...). Hiện nay, Việt Giao là một trong những trường đào tạo nghề chuyên nghiệp và trở thành đối tác đáng tin cậy của hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ tại TP.HCM.

viet giao tuyen sinh nganh hut 3

Chuyên gia ẩm thực Nhật Makiko Majino- hướng dẫn sinh viên Việt Giao nấu các món ăn đặc trưng của đất nước này

Trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp các nghiệp vụ như: Lễ tân, bàn nhà hàng, phòng khách sạn, bartender, bếp… Vậy nên, sinh viên ra trường có việc làm ngay. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên cũng có thể vừa học vừa làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Việc trao đổi giáo viên và giao lưu sinh viên với các nước trong khu vực được rộng mở. Sinh viên được tiếp xúc với phương pháp đào tạo, môi trường làm việc nước ngoài. Trường đẩy mạnh phát triển những ngành dịch vụ trọng điểm theo định hướng quốc tế: Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp Quốc tế INEW, Tổ chức giáo dục New Zealand… và sắp tới đây là các trường ở khu vực Đông Nam Á, điển hình Malaysia. Trường còn đưa các môn kỹ năn