• TIN TỨC
  • Tin báo chí

NGÔI TRƯỜNG 20 NĂM ĐẢM BẢO VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN ĐANG TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP, NHẬP HỌC NGÀY 15/10

Số liệu thống kê năm 2018, 97% sinh viên (SV) Việt Giao có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Khi được hỏi, 96% trong số đó trả lời không có nhu cầu học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Vấn đề việc làm luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Con số thống kê khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp hoặc làm trái chuyên môn đòi hỏi mỗi người cần phải cân nhắc thật kỹ trong việc chọn trường, chọn ngành.

Học trung cấp – con đường ngắn, việc làm ngay

Theo lộ trình của chương trình đào tạo hệ trung cấp, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT nếu có nhu cầu học trung cấp thì có thể đăng ký với các trường trung cấp hoặc trường có đào tạo hệ trung cấp. Xu hướng này hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì vừa rút ngắn được thời gian, chi phí học, vừa có cơ hội việc làm cao.

Nguyễn Thị Thu Uyên – Sinh viên ngành Quản trị Bếp - Ẩm thực Trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Bạn bè và thầy cô vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao một người có lực học khá luôn đứng top 5 của lớp như em lại theo học trung cấp trong khi thừa khả năng vào lớp 10 công lập. Em chỉ suy nghĩ đơn giản là học trung cấp nhanh ra trường kiếm việc làm phụ giúp gia đình”.

10 năm liền là học sinh giỏi của lớp, đặc biệt năm lớp 10 đạt huy chương Bạc môn ngữ văn kỳ thi lớp 10 Olympic Thành phố Hồ Chí Minh nhưng Lìu Mỹ Quyên (quê TP.HCM) lạ quyết định chuyển sang học trung cấp Việt Giao khi bản thân xác định mình yêu thích ngành Quản trị khách sạn. Duyên cho biết em rất chán áp lực học hành, thi cử bởi kỳ thi Quốc gia vì dù có đổi mới nhưng không thể tránh khỏi điểm số để đạt được thành tích và học sinh phải… học vẹt. Hơn nữa, nghề mà Duyên đã chọn thì con đường đi học nghề sẽ mang lại lợi thế hơn vì vừa có thời gian làm thêm, vừa có kinh nghiệm, bằng cấp để sau này tiến xa hơn trong công việc.

Mặc dù chưa tốt nghiệp nhưng hai bạn Huỳnh Đỗ Thanh Tùng (SV lớp Quản trị khách sạn K29) và Cao Minh Tuấn (lớp Hướng dẫn Du lịch K24) Trường Trung cấp Việt Giao đã có việc làm ổn định với mức thu nhập tứ 10-12 triệu đồng/tháng. Đây là khoản thu nhập mà không ít cử nhân đại học ao ước.

Hiện nay, ở nhiều trường trung cấp, chương trình đào tạo gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành vừa giúp rút ngắn thời gian học vừa tạo điều kiện cho SV có nhiều cơ hội thực hành thành thạo nghiệp vụ.

tot nghiep 2019

96% sinh viên Việt Giao không cần học liên thông

Mỗi bậc học có một mục tiêu đào tạo khác nhau. Trong khi bậc đại học đào tạo hướng người học theo tư duy nghiên cứu sáng tạo thì trung cấp lại thiên về kỹ năng thực hành. Thực tế, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp, hoặc làm việc không đúng chuyên môn, hay thậm chí là “giấu bằng đại học” để xin làm công nhân vì các công ty thường không nhận người có bằng cấp cao cho vị trí này. Trái lại, sinh viên theo học trường trung cấp thường vừa học vừa làm hoặc được các doanh nghiệp “đặt hàng” trước khi ra trường. Theo khảo sát, mức lương của người học trung cấp ngang bằng hoặc cao hơn người có bằng đại học.

Đánh giá về vấn đề này, thạc sĩ Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao nhận định: “Bằng cấp không phải là con đường ngắn nhất đi đến thành công mà tay nghề cao mới là con đường ngắn nhất. Mặc dù không phủ nhận hoàn toàn những lợi ích mang lại từ môi trường giáo dục đại học, nhưng chắc chắn đó không phải là con đường phù hợp cho tất cả. Thay vì cố sức vào cuộc chạy đua “đại học”, các bạn trẻ nên xác định rõ đam mê, sở thích và chọn trường vừa sức, phù hợp khả năng, có điều kiện đào tạo tốt chuyên ngành mình lựa chọn”.

Trung cấp Việt Giao đảm bảo việc làm

Tâm lý chung của các nhà tuyển dụng hiện nay là ngoài đòi hỏi về chuyên môn, tay nghề còn muốn tìm kiếm những ứng viên có trình độ ngoại ngữ và có một số kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình...

Tại Việt Giao, bên cạnh việc xây dựng chương trình học theo chuẩn quốc tế được kiểm chứng bởi chính các đối tác của trường, nhà trường còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết nhất giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc ngoài xã hội.

Cam kết của nhà trường là đào tạo những ngành nghề, nghiệp vụ chuyên nghiệp tiên tiến nhất và một nền tảng lý luận sâu sắc để người học có thể tiến xa hơn, sáng tạo hơn, đủ sức cạnh tranh và không bao giờ bị đào thải.

Việc đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp theo hình thức “đơn đặt hàng” về nguồn nhân lực đã tạo điều kiện tốt cho SV thực hành, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là cách làm nhiều năm qua nhằm “đảm bảo đầu ra” cho SV sau quá trình được đào tạo tại trường.

sv thuc tap 2

Sinh viên Việt Giao được doanh nghiệp nhận vào làm việc ngay sau kỳ thực tập

ThS.Trần Thị Quỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo Khảo thí cho biết: “Đối với các chương trình đào tạo dài hạn từ 2-3 năm, nhà trường cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên. Trường khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp có thể nhận sinh viên trong vòng 2-3 năm tới. Dựa trên số liệu khảo sát đó, chúng tôi mới đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh. Nhà trường luôn có đơn đặt hàng cho các ngành Quản trị bếp - ẩm thực, Quản trị khách sạn và Hướng dẫn du lịch. Đây cũng là 3 ngành trường cam kết đầu ra cho SV”.

Trường Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018 các ngành: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Kế toán Doanh nghiệp, Quản trị công nghệ dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện thể thao; khai giảng ngày 15/10

Liên hệ tư vấn và nhập học tại: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, www.vietgiao.edu.vn; Điện thoại: 0925.357.357 - 0979.66.88.68 - 081.77777.85

banner tuyensinh 700 x 280 01 1

banner miss 700 x 280 01 1